Tiềm năng đầu tư cho thuê căn hộ quận 9 (TP Thủ Đức) nói chung và MT Eastmark City nói riêng

Thuộc định hướng phát triển đô thị sáng tạo, quận 9 (TP Thủ Đức) thu hút một lượng lớn lao động cấp cao, chuyên gia trong, ngoài nước, gia đình trẻ đến sống và làm việc.

Quận 9 thu hút nguồn lao động chất lượng cao

Có thể thấy, khu công nghệ cao trên địa bàn quận 9 (cũng là nơi đặt trụ sở của Đại học Fulbright, tập đoàn Samsung…) là lợi thế để vùng đất này phát triển kinh tế, thu hút lao động chất lượng cao, các chuyên gia trong nước và quốc tế. Gần đó, khu đô thị Đại học Quốc gia TP HCM là trung tâm nghiên cứu khoa học và cung cấp nguồn nhân lực trí thức, năng động.

Khu công nghệ cao 1 Quận 9, Tp. Thủ Đức

Với nhiều thế mạnh về khả năng hội nhập và phát triển, TP HCM cũng đã thành lập Khu đô thị sáng tạo phía Đông với tên gọi Thành phố Thủ Đức, bao gồm quận 9, quận 2 và Thủ Đức.

Thành phố Thủ Đức (quận 9, quận 2, quận Thủ Đức) với những đô thị sáng tạo thông minh

Trong những năm qua, với chính sách phát triển các đô thị vệ tinh, mở rộng lõi trung tâm để giãn dân, đáp ứng nhu cầu nhà ở, TP HCM đã rót hàng trăm nghìn tỷ đồng đầu tư hạ tầng cho các quận cửa ngõ phía Đông.

Hiện nay, nhiều khu dân cư đã và đang hình thành, thu hút người trẻ về quận 9 an cư, hình thành cộng đồng dân cư trí thức, văn minh, kéo theo sự phát triển của hệ thống trường học, phòng khám quốc tế, nhà hàng, spa, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng…

Nhiều nhà đầu tư đi trước đón đầu

Theo các chuyên gia, đối tượng khách thuê chính của loại hình căn hộ dịch vụ là các chuyên gia người nước ngoài làm việc ở Việt Nam, khách du lịch hoặc công tác dài ngày, ngoài ra là số lượng nhỏ khách du lịch ngắn ngày. Tình hình cho thuê của phân khúc căn hộ dịch vụ cũng thường đạt mức từ 80-85% (thời điểm trước dịch Covid-19).

Tại TP HCM, quận 9 nói riêng và TP Thủ Đức nói chung đang là những khu vực có tỷ lệ giao dịch sôi động, mở đầu cho cuộc đua rót vốn của các chủ đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu lớn về nhà ở cũng như cho thuê.

Ông Lee Woo Hyun, một công quốc tịch Hàn Quốc đang sinh sống tại TPHCM, cho biết ông ấn tượng với tốc độ phát triển kinh tế, nhất là thị trường bất động sản, sau 18 năm sống tại Việt Nam.

Ông Lee Woo Hyun, chủ nhà hàng Dae Jong Gum – một nhà đầu tư lâu năm đang sinh sống tại Việt Nam

“Tôi đang xem xét mở thêm chi nhánh nhà hàng tại quận 9, nơi đang thu hút rất nhiều người Hàn, người Nhật, cũng như đang có ý định đầu tư vào bất động sản cho thuê tại khu vực này”, ông Lee Woo Hyun nói.

Trong khi đó, ông Terry C., quốc tịch Nhật Bản, cho biết đã đến thăm Việt Nam ba lần, trong chuyến đi lần này, mục đích của ông là thăm dò thị trường, giúp công ty mở rộng hoạt động vào Việt Nam nhằm cắt giảm chi phí lao động ngày càng tăng từ Trung Quốc.

Ông Terry C. (quốc tịch Nhật Bản) đánh giá quận 9 là nơi lý tưởng để làm việc và sinh sống

“Trong thời gian lưu trú ở Việt Nam, tôi tìm hiểu khá nhiều về thị trường bất động sản ở đây. Bên cạnh việc tìm kiếm địa điểm phù hợp cho văn phòng, tôi cũng đang tính đến phương án đầu tư vào quận 9 vì bất động sản nơi này đang tăng giá trị”, ông Terry C. nói.

Đối với tệp khách thuê tại dự án MT Eastmark City, vị trí tiềm năng ngay kề nút giao Vành đai 3 và Cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Thuận tiện kết nối các tỉnh, vùng lân cận.

Với lợi thế vị trí, căn hộ tại MT Eastmark City sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các đối tượng Chuyên gia, kỹ sư khu công nghiệp Nhơn Trạch, Khu Công nghệ cao, Chuyên gia sân bay Long Thành,…

Phòng kinh doanh MT Eastmark City

Trả lời